Back To Home

Tiết kiệm chi phí và diện tích là những tiêu chí thường được đặt ra khi thiết kế nhà vệ sinh. Tối giản nhưng vẫn phải đầy đủ tiện nghi và đáp ứng những nhu cầu thiết yếu. Dựa trên những tiêu chi ấy, hãy lựa chọn những thiết bị cần thiết nhất đầy đủ chức năng. Điều đó đơn giản hóa các vấn đề về chi phí, diện tích, gọn gàng và dễ dàng vệ sinh.

1. Bồn cầu

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh cơ bản nhất phải có trong phòng vệ sinh. Trên thị trường có nhiều thiết kế cũng như thương hiệu khác nhau. Hãy cân nhắc để có thể lựa chọn được một chiếc bồn cầu chất lượng: Áp lực nước tốt, tiết kiệm nước, chất liệu chắc chắn, bề mặt sáng bóng và dễ dàng vệ sinh.

Bạn có thể cân nhắc về nhu cầu mà bổ sung thêm vòi xịt kèm theo để vệ sinh và sử dụng tiện dụng hơn.

2. Vòi sen

Ngoài bồn cầu, vòi sen cũng cần thiết không kém. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn các loại âm tường, âm trần, treo tường, có thể tháo rời. Chất lượng của vòi sen và ống dẫn cũng cần được chú ý để có thể chịu được nhiệt độ nước khác nhau, có khả năng chống hoan rỉ, lượng nước và các tia nước vừa đủ.

3. Lavabo

Một chiếc bồn rửa mặt sẽ chẳng tốn quá nhiều diện tích nhưng lại vô cùng tiện dụng.

Khi chọn lavabo, hãy chú ý đến kiểu dáng và kích thước. Bạn có thể chọn loại gắn vào tường. Loại này giúp tạo khoảng trống với sàn và tạo không gian thông thoáng hơn. Hoặc bạn có thể chọn loại có chân để tận dụng khoảng không gian bên dưới thành tủ đựng các vật dụng phòng vệ sinh.

Bạn có thể chọn loại có chân để tận dụng khoảng không gian bên dưới thành tủ đựng các vật dụng phòng vệ sinh.

Lớp men của bồn cũng cần sáng bóng, hạn chế tối đa trầy xướt và cọ rửa được dễ dàng hơn

4. Móc treo khăn/quần áo

Để giữ mọi thứ khô ráo và sạch sẽ, móc treo vô cùng cần thiết. Có các dạng móc treo khác nhau như móc nhiều râu, móc đơn, thanh máng.

Móc treo cũng cần chú ý đến chất lượng, mối nối với tường cần chắc chắn. Chất liệu có thể là gỗ, nhựa, inox,…bền bỉ với thời gian.

5. Gương

Một chiếc gương sát với tường không hề chiếm thêm nhiều diện tích. Gương còn mang lại cảm giác không gian rộng rãi và sáng sủa hơn. Vậy thì còn lí do gì mà không lắp đặt một chiếc.

6.Kệ để đồ

Phòng vệ sinh sẽ có nhiều vật dụng phát sinh như sữa tắm, mỹ phẩm, dầu gội,…Một chiếc kệ 2 tầng là một lựa chọn khôn ngoan để mọi thứ trông gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Tùy nhu cầu mà bạn có thể tăng diện tích để đồ dùng bằng cách thêm nhiều tầng hơn.

Với những gợi ý trên, chúng tôi mong bạn có thể có những dự định về bố trí phòng tắm cho riêng bạn vừa tiết kiệm chi phí cho nhiều đồ dùng để tập trung hơn vào chất lượng, vừa tối đa hóa việc sử dụng không gian thích hợp, tạo nên trải nghiệm tuyệt với nhất khi sử dụng. Các bạn có thể tham khảo thêm các tips thiết kế phòng tắm khác tại đây hoặc các sản phẩm tại noithatlamnguyen.com.

Viết bình luận